Con dê là loài vật có ý nghĩa tinh thần phong phú và giá trị biểu tượng cao. Nó thể hiện vai trò gần gũi mà quan trọng, tạo ra những ảnh hưởng mạnh mẽ, đa dạng, tích cực tới đời sống văn hoá của người Việt. Trong 12 con giáp, dê được xem là biểu tượng của tính ôn hòa, thuần hậu nhưng cũng không kém phần nhanh trí. Chính vì thế các gia đình thường trưng bày tượng dê vàng để tăng dương khí, hoa giải vận xui và mang may mắn đến cho nhà mình.

Tượng dê mạ vàng - Biểu tượng của sự may mắn, an lành

 
Người xưa vẫn thường lấy biểu tượng "Tam dương khai thái" để thể hiện cho sự may mắn nhằm hóa sát trừ tà, khai thông bế tắc cho một năm thuận lợi và nhiều điềm may, vì vậy tượng dê nên được trang trí 3 con cùng nhau và nên được làm bằng chất liệu sứ có mạ vàng hoặc đồng. Ngoài ra, theo quan niệm dân gian, đặt biểu tượng con dê ở 2 bên đầu giường của người ốm có tác dụng mang lại sức khỏe và giúp người bệnh hồi phục nhanh chóng.

 
Gia Đình Dê Vàng

Ngày nay theo phong thủy, tượng dê mạ vàng còn chứa đựng nhiều ý nghĩa khác. 
Khi công việc của bạn không thuận lợi hoặc bạn bị nhiều điều thị phi, hãy sử dụng biểu tượng dê hóa giải điều đó. Đặc biệt hơn tượng dê vàng giúp chủ nhân luôn giữ được sự điềm đạm, tĩnh tâm, tốt cho các mối quan hệ giao tiếp.Bài trí dê phong thủy cũng có thể tăng thêm ý chí và sự kiên nhẫn của chủ nhân, nhằm bồi đắp lòng kiên trì và ý chí phấn đấu của bạn.
 
Dịch vụ bọc lại ghế sofa
Dịch vụ bọc lại ghế sofa
Sản phẩm mới ra mắt
Phản Ánh
Hỗ trợ trực tuyến Hình ảnh bàn giao Video sự kiện nổi bật
Số 356 Bạch Mai, Hà Nội
Tầng 3, Chung cư C14 - Bộ Công An
Showroom 03 - Tầng 3 tòa FLC Complex - 36 Phạm Hùng
Trang: 123456789
Người nổi tiếng chọn ERADO
Video sản phẩm thực tế