Sắp xếp ghế sofa hợp lý cho phòng khách

 
Trong không gian phòng khách hiện đại ngày nay, bộ ghế sofa đã trở thành một vật dùng phổ biến không thể thiếu trong mỗi căn nhà. Để phù hợp với các điều kiện sống khác nhau, trên thị trường xuất hiện nhiều loại ghế sofa với mẫu mã, kiểu dáng khác nhau để phù hợp với màu sắc không gian của từng căn phòng, phù hợp với điều kiện kinh tế cũng như lối sống cổ điện hay hiện đại, dần dần ghế sofa trở thành điểm nhấn của cả căn phòng, vì vậy lựa chọn ghế sofa sao cho thích hợp với không gian chung và đúng phong thủy là điều cần thiết mà mỗi gia chủ cần quan tâm.

Cách Sắp xếp ghế sofa hợp lý cho phòng khách


 Sau đây, công ty RosanoViệt Nam gửi đến bạn đọc một vài lời khuyên để có một bộ sofa ưng ý, tạo nét đẹp cho phòng khách đồng thời mang lại những may mắn cho gia đình.

Kích thước sofa thích hợp

Trước khi chọn ghế sofa phòng khách, bạn cần xem xét diện tích căn phòng để lựa chọn kích thước sofa phù hợp sao cho không chiếm quá 30% kích thước phòng. Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi xác định kích thước ghế, bạn hoàn toàn có thể mời nhà thiết kế đến đo diện tích phòng và tư vấn cho bạn kích thước, từ đây bạn sẽ có kích thước ghế sofa phù hợp nhất.

Sắp xếp ghế sofa hợp lý cho phòng khách

Bộ ghế sofa phải hoàn chỉnh

Trong phong thủy rất coi trọng sự cân đối và hài hòa, vì vậy khi lựa chọn kiểu dáng cho bộ ghế sofa da cho gia đình nên lựa chọn ghế có sự tương đối, tránh trường hợp bên cao, bên thấp hay lồi lõm không theo quy luật cũng tránh trường hợp tiết kiệm, lắp ghép nửa bộ sofa này với nửa bộ sofa khác khi đó hình dạng hay màu sắc khác nhau sẽ tạo ra sự không cân đối mang lại điềm xấu cho người sinh hoạt cũng như làm mất vẻ đẹp của căn phòng.

 Sắp xếp ghế sofa hợp lý cho phòng khách

Phía sau sofa nên có chỗ dựa

Một điểm tựa vững chắc là một yếu tố cần thiết khi sắp xếp giường ngủ, bàn làm việc và là cần thiết đối với ghế sofa, vì vậy khi sắp xếp cần đặt ghế sofa cần cho ghế dựa vào tường để tạo điểm tựa. Nếu đằng sau ghế là cửa ra vào, cửa sổ hay lối đi sẽ không có chỗ dựa, điều này sẽ đi ngược quan niệm của phong thủy về vai trò của việc "hạo sơn" (tựa núi). Ngoài ra, xét từ góc độ tâm lý học, khi phía sau sofa là khoảng trống sẽ tạo cho người ngồi có cảm giác bất an. Trong trường hợp, đằng sau ghế sofa không có tường để dựa, bạn có thể bố trí một chiếc tủ thấp hoặc một tấm bình phong để hóa giải.

Sắp xếp ghế sofa hợp lý cho phòng khách

Phía sau sofa không bố trí tiểu cảnh hoặc gương

Bể cá hay tiểu cảnh ướt đều thuộc hành Thủy không thích hợp nếu bố trí sau ghế sofa vì điều này sẽ tạo ra sự luân chuyển, bất ổn, bạn nên thay thế bằng hành Mộc thông qua việc bài trí chậu cây cảnh hoặc tiểu cảnh khô để tăng vận khí cho gia chủ.

Kiến trúc hiện nay hiểu rõ tầm quan trọng của việc đặt gương để tăng may mắn và tài lộc cho gia đình, tuy nhiên một điều cấm kỵ trong phong thủy đó là đặt gương đằng sau ghế sofa vì như vậy phần gáy của người ngồi sẽ bị người bên cạnh hay người ngồi đối diện  nhìn thấy, điều này sẽ tạo ra sự ghen ghét, đố kỵ, chơi xấu nhau xảy ra đối với người trong gia đình

Sắp xếp ghế sofa hợp lý cho phòng khách

Sắp xếp ghế sofa không nên đặt trực tiếp dưới ánh đèn chùm


Lắp đèn chùm trong phòng khách để tăng cường ánh sáng hoặc trang trí được nhiều gia đình lựa chọn để sắp đặt. Tuy nhiên, đối với ghế sofa không nên đặt trực tiếp bên dưới đèn chùm vì điều này sẽ khiến người ngồi trên ghế dễ rơi vào tình trạng căng thẳng thần kinh, đầu óc lũ lẫn, ánh sáng chiếu trực tiếp vào mắt sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới thị giác gây rối loạn hình ảnh, trong trường hợp này cần dịch chuyển vị trí sofa hoặc thay thế đèn chùm bằng hệ thống đèn nhỏ hoặc đèn treo tường.

 Sắp xếp ghế sofa hợp lý cho phòng khách

Ghế sofa đã trở thành phổ biến trong mỗi gia đình, trong phòng khách khi tiếp khách, trong phòng ngủ nếu bạn muốn có không gian thư giãn riêng, việc sắp xếp tất cả cần tuân theo yếu tố thuận lợi, hài hòa, cân đối để tạo không gian vừa ấn tượng vừa tốt lành.

Hãy đến với showroom rOsano tại số 356 Phố Bạch Mai của chúng tôi để mang đến sự hoàn hảo cho không gian sống của gia đình bạn

>>> Cách chọn sofa nỉ đẹp cho phòng khách hiện đại

Dịch vụ bọc lại ghế sofa
Dịch vụ bọc lại ghế sofa
Phản Ánh
Hỗ trợ trực tuyến Hình ảnh bàn giao Video sự kiện nổi bật
Số 356 Bạch Mai, Hà Nội
Tầng 3, Chung cư C14 - Bộ Công An
Showroom 03 - Tầng 3 tòa FLC Complex - 36 Phạm Hùng
Người nổi tiếng chọn ERADO
Video sản phẩm thực tế