Cách làm sạch ghế sofa một cách hữu hiệu

Trong nội thất phòng khách bộ sofa phòng khách luôn là 1 điểm nhấn quan trọng và đặc biệt, có lẽ vì thế mà để lựa chọn được 1 bộ sofa như ý là một điều vô cùng mất thời gian và công sức.

Những phương pháp làm sạch ghế sofa da và nỉ vải


Bởi thế mà đa số chúng ta khi lựa chọn sofa chỉ quan tâm đến kiểu dáng, giá thành và chất liệu, bảo hành mà quên không hỏi nhà sản xuất về cách sử dụng và làm sạch sofa khi cần thiết.

Rosano.com.vn xin được cung cấp một số nguyên tắc và cách làm sạch sofa hữu hiệu và phù hợp nhất với thói quen sinh hoạt của người Việt Nam.

Nguyên tắc là sạch sofa hữu hiệu và phù hợp nhất

Hiện nay trên thị trường ghe sofa rất phong phú về chất liệu, bạn có thể dễ dàng lựa chọn được chất liệu phù hợp với yêu cầu của gia đình mình. Tuy nhiên chủ yếu vẫn có thể phân loại thành 3 nhóm chính như sau: Sofa vải, sofa da thật và sofa giả da( hay còn gọi là da công nghiệp) Trong mỗi nhóm đó lại bao gồm rất nhiều loại với giá cả tương ứng nhưng có 1 nguyên tắc làm sạch cơ bản nhất đối với tất cả các chất liệu là: Xử lý ngay các vết bẩn khi chúng mới xuất hiện.

- Sofa da thật: Khi nói đến sofa da that thật hẳn mỗi người chúng ta đều có chung 1 cảm nhận: sạch, mềm mại, bền, mát vào mùa hè, ấm vào mùa đông.v.v Tuy nhiên đó không hẳn là tất cả những gì cần biết về loại sản phẩm cao cấp này. Khi bề mặt da có vết bẩn, nếu là vết bẩn ướt thì ngay lập tức hãy dùng 1 miếng vải sạch thấm khô rồi dùng lọ xịt làm sạch chuyên dùng cho đồ da để xóa vết bẩn đó. ( Hoặc cũng có thể dùng xà phòng gội đầu pha loãng để lau sạch)


Cách làm sạch ghế sofa hữu hiệu

-Sofa vải: Khi lựa chọn chất liệu vải bạn đứng trước hàng trăm loại vải khác nhau, hiện nay xu hướng sử dụng các chất liệu nỉ như nỉ thô, nỉ tuyết đang được các bạn trẻ ưa chuộng. Với các chất liệu này bạn có thể làm sạch hàng ngày bằng cách sử dụng máy hút bụi có đầu nhỏ có thể hút sâu trong cả các góc sofa hoặc dùng khăn sạch, ẩm đặt lần lượt lên bề mặt vải và dùng tay đập nhẹ. Bụi bám trên bề mặt sofa sẽ bám vào khăn, nhớ giặt lại khăn sau mỗi lần.

Cách làm sạch ghế sofa hữu hiệu

Rất đơn giản chỉ 5-10p mỗi ngày bạn đã có 1 bộ sofa sạch sẽ. Với các bộ sofa có phần vỏ có thể tháo rời( thông thường là phần gối dựa và đệm ngồi) thì việc vệ sinh lại càng trở nên dễ dàng. Bạn có thể tự mình tháo vỏ và mang ra tiệm giặt khô. Lưu ý rằng 1 bộ sofa cao cấp luôn sử dụng các chất liệu vải chuyên dụng cho sofa chứ không phải các loại vải thông thường, do đó bạn ko nên giặt ướt bình thường sẽ làm co vải và làm giảm tuổi thọ của vải đi rõ rệt.

Cách làm sạch ghế sofa hữu hiệu

- Sofa giả da: Các bộ sofa giả da không thể đem giặt như sofa vải tuy nhiên nó lại có ưu điểm là dễ dàng làm sạch bằng khăn ẩm, và các dung dịch làm sạch có nồng độ nhẹ.Trên thị trường có bán nhiều loại bình xịt làm sạch với giá cả khác nhau. Tuy nhiên, trong trường hợp không có sẵn bạn có thể pha loãng dầu gội đầu và nhẹ nhàng lau sạch sofa với một chiếc khăn sạch. Hãy nhớ sau đó bạn nên lau khô hoàn toàn trước khi sử dụng để đảm bảo độ bền của giả da.

>>>> Chọn mua ghế sofa văn phòng phù hợp

Dịch vụ bọc lại ghế sofa
Dịch vụ bọc lại ghế sofa
Phản Ánh
Hỗ trợ trực tuyến Hình ảnh bàn giao Video sự kiện nổi bật
Số 356 Bạch Mai, Hà Nội
Tầng 3, Chung cư C14 - Bộ Công An
Showroom 03 - Tầng 3 tòa FLC Complex - 36 Phạm Hùng
Người nổi tiếng chọn ERADO
Video sản phẩm thực tế